UBND huyện sơ kết công tác quí I năm 2021

305 07/04/2021 07:46 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND vừa huyện tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quí 1 đề ra nhiệm vụ quí 2 năm 2021. ông Trần Sơn Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo quí 1 năm 2021 cho thấy; Về  nông nghiệp tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân năm 2020-2021 đạt 1.985/1.885 ha đạt 107% KH.  Lĩnh vực chăn nuôi thú y đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng. Tình hình thu ngân sách nhà nước quí 1 ước thực hiện 17,61 tỷ đồng, đạt 28,69% dự toán tỉnh giao. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật. Chương trình xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo tiếp tục được kiện toàn và triển khai các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia NTM theo kế hoạch năm 2021. Tính đến thời điểm này đã có 5 xã đạt chuẩn NTM, số tiêu chí đạt và cơ bản đạt 180/209 tiêu chí chiếm tỷ lệ 86,12%, bình quân mỗi xã đạt 16,37 tiêu chí.  Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được quan tâm chỉ đạo, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Toàn cảnh hội nghị

Các đ/c tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm và 12 xã, thị trấn đã đóng góp nhiều ý kiến và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực trong quí II, cụ thể như: Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông nông thôn; các công trình hạng mục phục vụ cho sản xuất, tăng cường công tác thu thuế, phí và lệ phí đạt hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Kết luận tại hội nghị ông Trần Sơn Phó chủ tịch UBND tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp, kiến nghị của các đ/c tham dự hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh; trong quí II cần tiếp tục phổ biến các mô hình sản xuất có chứng nhận, mô hình liên kết chuỗi sản xuất; xây dựng và triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững; Rà soát quy hoạch chung xây dựng NTM và triển khai có hiệu quả Chương trình sản xuất kết hợp với bảo tồn tài nguyên và an sinh xã hội; về chương trình xây dựng NTM đối với xã đăng ký về đích cần chú trọng các tiêu chí để hoàn thành theo kế hoạch đề ra, triển khai công tác đấu giá đất để có nguồn vốn đối ứng nhằm thực hiện các công trình xây dựng cơ bản theo đúng tiến độ, ngoài ra các phòng ban chức năng làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện để giải quyết những kiến nghị mà các đơn vị đã nêu tại hội nghị này.

t/h: Thanh Xuân

0262.3674.568