UBND huyện tổ chức giao đất cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ

445 22/01/2021 10:42 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 21/1, UBND huyện Krông Năng đã tổ chức bốc thăm và giao đất ngoài thực địa cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ của 2 xã Ea Hồ và thị trấn Krông Năng. Tham gia buổi bốc thăm và giao đất có ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan, lãnh đạo các xã có dân nhận đất và xã Cư KLông.

Đây là đợt 2 UBND huyện tổ chức giao đất cho các hộ dân trên địa bàn huyện, trong đợt 1 năm 2020 huyện đã tiến hành giao 4 héc ta cho 8 hộ dân khu kinh tế mới Nam Hà, xã Cư KLông. Xác định giải quyết đất sản xuất cho các hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ là việc làm cấp bách nhằm giúp các hộ dân có đất sản xuất, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Thời gian qua huyện Krông Năng đã tiến hành ra soát các quỹ đất của huyện đồng thời tham mưu với UBND tỉnh và Trung ương cho chủ trương giao đất lâm nghiệp tại tiểu khu 311 xã Cư Klông cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ.

Trong đợt này, xã Ea Hồ và thị trấn Krông Năng có 20 hộ dân được nhận đất lâm nghiệp để trồng trọt, sản xuất. Buổi bốc thăm được tổ chức công khai dưới sự chứng kiến của lãnh đạo huyện và các xã, già làng và các hộ dân. Đồng thời, các hộ dân được lãnh đạo huyện Krông Năng thông qua các kế hoạch giao đất của UBND huyện. Theo đó, mỗi hộ dân được nhận 5 sào đất trắng, thứ tự các thửa đất được giao theo phiếu mà 20 hộ đã bốc thăm trước đó. Các hộ dân cũng được lãnh đạo phòng tài nguyên môi trường giải thích về mục đích sử dụng đất và đề nghị các hộ dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về việc trồng các loại cây trên đất lâm nghiệp cũng như sử dụng đúng mục đích cam kết.

Chủ tịch UBND huyện Trương Hoài Anh phát biểu tại buổi bốc thăm và giao đất

Phát biểu tại buổi bốc thăm, ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng 20 hộ dân được nhận đất trong đợt này. Thời gian qua, huyện Krông Năng luôn quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân, đặc biệt là hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ thiếu đất sản xuất. Tuy nhiên hiện nay quy đất trên địa bàn huyện đã hết, huyện đã nhiều năm xin chủ trương của tỉnh, của trung ương đến nay mới có thể cấp cho các hộ thuộc 2 xã Ea Hồ và thị trấn Krông Năng. Ông Trương Hoài Anh đề nghị sau khi nhận đất, các hộ dân phải tập trung sản xuất vươn lên thoát nghèo, tránh trường hợp sau khi nhận đất các hộ chuyển nhượng, bán đất.

Được nhận đất, bà con nhân dân đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền các cấp đến đời sống của bà con, các hộ dân cũng hứa sẽ sử dụng diện tích đất dúng mục đích để phát triển kinh tế gia đình.

T/h: Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568