UBND huyện tổ chức Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP

432 23/04/2020 16:55 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều 22/4/2020, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Ocop) huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm cà phê bột, cà phê hạt rang mang thương hiệu Thủy Tiên của Hợp tác xã Minh Toàn Lợi, xã Ea Púk.

Tham gia hội đồng đánh giá có ông Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng cùng các thành viên trong hội đồng đánh giá cấp huyện; đại diện các thành viên tổ giúp việc hội đồng cấp tỉnh; lãnh đạo các phòng, trạm và chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP cấp huyện.

Ông Châu Văn Lượm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng phát biểu trước khio tiến hành đánh giá, xếp hạng sản phẩm

Trong đợt này, huyện Krông Năng có 2 sản phẩm là cà phê bột, cà phê hạt rang của chủ thể là Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp, thương Mại, dịch vụ Minh Toàn Lợi. Sản phẩm được hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 phần. Phần A là các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng gồm: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng. Phần B là các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị gồm: tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm. Phần C là các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm: chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế.

Kết quả đánh giá, chấm điểm sản phẩm cà phê bột và hạt rang mang thương hiệu Thủy Tiên của Hợp tác xã Minh Toàn Lợi đạt 62 đối với cà phê bột và 61 điểm đối với hạt rang, đạt hạng 3 sao để đề nghị tỉnh cấp chứng nhận.

Kết luận tại buổi đánh giá, ông Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng yêu cầu sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp huyện lần này, chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, trong đó tăng cường hướng dẫn hoàn thiện quy trình sản xuất, nâng cấp nhà xưởng, máy móc thiết bị sản xuất, thiết kế nhãn mác, bao bì sản phẩm, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn, chất lượng, mã số, mã vạch, dán tem truy suất nguồn gốc... đảm bảo theo quy định.

T/h: Xuân Thái