UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Krông Năng đợt 2 năm 2020

106 21/10/2020 10:19 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Trong hai ngày 20 - 21/10, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Krông Năng đã đi kiểm tra thực tế và tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Krông Năng đợt 2 năm 2020.

Tham gia hội đồng đánh giá có ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cùng các thành viên trong hội đồng đánh giá cấp huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh; chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP cấp huyện.

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP phát biểu khai mạc hội nghị

Trong đợt này, huyện Krông Năng có 2 sản phẩm tham gia để hội đồng đánh giá là sản phẩm hạt Mắc ca của công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương, xã Phú Lộc và sản phẩm cà phê túi lọc của hộ kinh doanh Anh Nguyên, xã Ea Tân. Các sản phẩm được hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 phần. Phần A là các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng gồm: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng. Phần B là các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị gồm: tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm. Phần C là các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm: chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế.

Kết quả đánh giá, chấm điểm sản phẩm hạt Mắc ca của công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương đạt số điểm 73,5 đủ tiêu chuẩn để Hội đồng cấp huyện đề nghị hội đồng cấp tỉnh cấp chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao. Sản phẩm cà phê túi lọc của hộ kinh doanh Anh Nguyên đạt số điểm 59,1 đủ tiêu chuẩn để đề nghị hội đồng cấp tỉnh đánh giá đạt 3 sao.

Sản phẩm hạt Mắc ca của công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương tham gia đánh giá xếp hạng đợt 2 năm 2020

Kết luận tại buổi đánh giá, ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng yêu cầu sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp huyện lần này, chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, trong đó tăng cường hướng dẫn hoàn thiện quy trình sản xuất, nâng cấp nhà xưởng, máy móc thiết bị sản xuất, thiết kế nhãn mác, bao bì sản phẩm, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn, chất lượng, mã số, mã vạch, dán tem truy suất nguồn gốc... đảm bảo theo quy định.

T/h: Xuân Thái

0262.3674.568