UBND huyện tổ chức họp với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã Phú Xuân

151 31/10/2019 21:25 CH Trần Sơn Tùng

Chiều ngày 31/10/2019, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến để có cơ sở trình kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2019 xem xét điều chỉnh Nghị quyết số 01/2018/NQ- HĐND ngày 12/7/2018, nhằm giảm vốn đối ứng của cấp xã trong đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn, nhất là đầu tư cơ sở vật chất trường học. Tham dự cuộc họp có Đ/c Nguyễn Thị Đông - PCT. HĐND huyện; Ban KTXH - HĐND; Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã Phú Xuân.

Zalo

Các thành phần tham dự họp thảo luận

Trong khi nguồn nhân lực ngân sách nhà nước của địa phương còn hạn chế, việc thực hiện huy động tổng hợp mọi nguồn lực, nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở các trường học nói riêng, đầu tư cơ sở hạ tầng KT-XH trên địa bàn toàn huyện nói chung, xã Phú Xuân nói riêng là hết sức cần thiết. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của phát triển KTXH giai đoạn 2016-2020 là tiếp tục nâng cao nguồn nhân lực, hoàn thiện cơ sở vật chất các trường (theo tiêu chí số 5 của chương trình xây dựng Nông thôn mới). Trong đó nhiệm vụ tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học hết sức quan trọng để đáp ứng được yêu cầu dạy và học gắn với việc xây dựng Nông thôn mới. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện tại xã Phú Xuân chưa được đồng bộ, đảm bảo theo đúng quy định; mặc khác địa bàn xã rộng, số trường học nhiều, nhu cầu đầu tư lớn; Trong khi đó điều kiện thời tiết diễn ra không thuận lợi, dịch bệnh ở gia súc, gia cầm tăng; giá cả nông sản giảm mạnh ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân nên việc huy động, xã hội hóa còn nhiều khó khăn.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp Đ/c Trương Hoài Anh - CT. UBND huyện đã đề nghị chính quyền địa phương hoàn chỉnh Phương án thu huy động đảm bảo theo đúng quy định, đảm bảo quy chế dân chủ tại cơ sở trình kỳ họp HĐND xã (họp bất thường); đồng thời cần phổ biến, quán triệt sâu rộng hơn nữa để bà con nhân dân trong xã hiểu rõ về các khoản cần đóng góp; phải quản lý, sử dụng các nguồn thu huy động đúng mục đích, công khai, minh bạch trên cơ sở tự nguyện của nhân dân. UBND xã đẩy nhanh tiến độ bán đấu giá các lô đất trên địa bàn xã để có kinh phí trả đối ứng xây dựng các trường học, giảm tỷ lệ huy động xã hội hóa và rút ngắn thời gian thu xã hội hóa./.