UBND thị trấn Krông Năng tổ chức họp dân để thống nhất giải phóng mặt bằng tuyến đường Trần Hưng Đạo

1310 31/08/2020 10:02 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND thị trấn Krông Năng vừa tổ chức họp dân để thống nhất giải phóng mặt bằng tuyến đường Trần Hưng Đạo. Tham dự cuộc họp có Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban chức năng của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN thị trấn Krông Năng  và hơn 100 hộ dân nằm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Dự án các trực đường trung tâm thị trấn Krông Năng được UBND tỉnh quyết định đầu tư mở rộng nâng cấp, với mục tiêu từng bước hoàn thiện giao thông trong đô thị theo quy hoạch, tạo cảnh quan môi trường đường thông  hè thoáng. Trong các tuyến đường của dự án có trục đường Trần Hưng Đạo dài 1.374,40m, mặt cắt ngang đường theo thiết kế 11,5m(trong đó mặt đường rộng 5,5m, lát vỉa hè mỗi bên 3m). Tuy nhiên đây là tuyến đường huyết mạch của huyện, trong kế hoạch sẽ đầu tư tuyến đường này nối xã Phú Lộc và xã Phú Xuân đi ngang qua thị trấn tạo thành trục đường chính của huyện. Việc đầu tư mặt đường rộng 5,5m như hiện tại là quá nhỏ không đảm bảo an toàn giao thông. Vì vậy UBND huyện Krông Năng thống nhất điều chỉnh mở rộng và đầu tư bổ sung tuyến đường Trần Hưng Đạo( từ đập Đông Hồ đến đường Trần Phú) điều chỉnh mặt đường từ 5,5m, lát vỉa hè mỗi bên 3m tổng bề mặt cắt rộng 11,5m lên mặt đường rộng 9m, lát vỉa hè mỗi bên 3m tổng bề mặt cắt rộng 15m(giải phóng mặt bằng thêm mỗi bên 1,75m).

          Toàn cảnh buổi họp với bà con nhân dân trục đường Trần Hưng Đạo

Tại cuộc họp với các hộ dân trên trục đường Trần Hưng Đạo lãnh đạo thị trấn và UBND huyện Krông Năng đã gửi lời xin lỗi và cảm ơn đến bà con, vì trong đợt 1 bà con đã nhất trí bàn giao mặt bằng 100% để thực hiện dự án. Tuy nhiên khi có sự điều chỉnh mở rộng thêm thì có 106 hộ dân thuộc TDP 2,3,9 nằm trên trục đường bị ảnh hưởng đến kiến trúc tường rào, nhà ở và hoa màu các  loại… Nhưng dự án này do Tỉnh làm chủ đầu tư, không có danh mục đền bù giải phóng bằng, bên cạnh đó UBND huyện không có kinh phí để hỗ trợ công tác giải tỏa. Vì vậy mong muốn bà con ủng hộ, cùng chung tay với huyện, bàn giao mặt bằng để dự án sớm được triển khai theo đúng tiến độ.

Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn đến bà con đã đồng thuận với chủ trương mở rộng tuyến đường của huyện.

Tại cuộc họp bà con cũng nêu lên nhiều ý kiến đóng góp mang tính chất xây dựng, đa số đồng ý với chủ trương của huyện về mở rộng thêm tuyến đường, tạo cảnh quan đô thị đường thông hè thoáng. Tuy nhiên còn một số hộ bị ảnh hưởng nhiều đang còn băn khoăn, mong muốn huyện xem xét lại, có mức hỗ trợ phù hợp cho bà con. Lãnh đạo huyện đã giao cho UBND thị trấn tiếp tục đến từng hộ dân để vận động bà con vì sự phát triển chung của thị trấn, của huyện, mong bà con với tinh thần cống hiến và đóng góp để huyện Krông năng ngày càng phát triển.

                                                T/h: Thanh Xuân

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568