UBND xã Phú Xuân tổ chức hội nghị chống thất thu ngân sách Nhà nước

447 01/06/2018 15:31 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

     UBND xã Phú Xuân vừa tổ chức hội nghị chống thất thu ngân sách nhà nước. Tham dự hội nghị có ông Trương Hoài Anh - chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo chi cục thuế, cán bộ đội thuế liên xã, đại diện Đảng ủy, UBND và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Phú Xuân.

Toàn cảnh hội nghị

    Tại hội nghị UBND xã Phú Xuân đã thông báo về tình hình thu thuế và nợ đọng trên địa bàn xã, theo đó Xã Phú Xuân hiện có 201 hộ tham gia hoạt động kinh doanh ở mọi ngành nghề khác nhau. Tính đến ngày 31/3/2018 trên địa bàn xã có tổng số nợ lên đến trên 710 triệu đồng. Vì vậy để tháo gỡ vấn đề này hội nghị đã có sự trao đổi thẳng thắn giữa hộ kinh doanh với cơ quan thuế. Đa số ý kiến tập trung mình đã nộp thuế đầy đủ nhưng sao vẫn có thông báo nợ thuế của những năm trước, các hộ kinh doanh lò sấy, do chỉ hoạt động theo mùa vụ nên mong cơ quan thuế có sự miễn giảm cho những hộ kinh doanh ở lĩnh vực này, có nhiều ý kiến yêu cầu cơ quan thuế cần phải quản lý trong công tác thu thuế một cách chặt chẽ hơn nữa nhằm tạo sự công bằng cho các hộ cùng kinh doanh ở một lĩnh vực…

Hộ kinh doanh trên địa bàn xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

     Tại hội nghị lãnh đạo chi cục thuế huyện đã trả lời những thắc mắc, ý kiến, kiến nghị của các hộ kinh doanh. Theo đó những ý kiến của các hộ kinh doanh đã nộp thuế mà vẫn có thông báo nợ thuế của những năm về trước, chi cục thuế đã tiến hành đối chiếu ngay tại hội nghị, nếu đúng  với số nợ thực tế thì yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước theo quy định. Dự kiến công tác đối chiếu và thu thuế tại xã sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 15/6/2018 . Nếu sau thời gian này các hộ còn nợ thuế chưa thực hiện nghĩa vụ đóng thuế . Cơ quan thuế  sẽ lập danh sách đề nghị UBND huyện thực hiện công tác cưỡng chế nhằm đảm bảo thu đúng số nợ nộp vào ngân sách nhà nước.

                                                                                       T/h: Thanh Xuân.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584