Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai

237 22/03/2021 15:37 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ủy ban MTTQ huyện Krông năng vừa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và phát biểu chỉ đạo có đ/c Trần Trung Hiển TUV, Bí thư Huyện ủy, đại diện các phòng ban và thành viên Ủy ban Bầu cử của huyện.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã báo cáo tình hình, kết quả việc giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông qua danh sách những người được giới thiệu ứng cử. Theo đó, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã thực hiện đúng quy trình, quy định theo đúng Luật tổ chức chính quyền địa phương và qui định về điều kiện, tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu HĐND huyện và theo Hướng dẫn của Huyện ủy Krông Năng. Theo đó đã giới thiệu 70 người, ở 43 cơ quan đơn vị, tổ chức tham gia ứng cử. Những người được giới thiệu tham gia ứng cử đều có đủ tiêu chuẩn, điều kiện về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có trình độ văn hóa, năng lực chuyên môn, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, được lãnh đạo và cử tri nơi công tác tín nhiệm cao. Trong đó, tỷ lệ đại biểu trẻ chiếm 45,7%; tỷ lệ nữ 40%; đại biểu người dân tộc thiểu số 24,3%; ứng cử viên tái cử 51,4%; Trong đó trình độ Đại học và trên đại học chiếm 94,3%...

Toàn cảnh hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi thảo luận, Hội nghị hiệp thương đã biểu quyết nhất trí cho rút khỏi danh sách 4 ứng cử viên nhằm đảm bảo về số dư theo quy định. Trường hợp Bà H RôMa Mlô Bí thư Đảng ủy xã Ea Hồ hội nghị thống nhất cho rút khỏi danh sách ứng cử vì trường hợp này đã tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp Tỉnh. Còn đối với trường hợp Ông Đinh Văn Kiêm phó Bí thư Đảng ủy Thị Trấn và Ông Hồ Văn Thái Bí thư Đảng ủy xã Ea Toh do không đảm bảo về tuổi theo  quy định nên hội nghị thống nhất sẽ xin ý kiến cấp trên và quyết định vào hội nghị hiệp thương lần ba.

Hội nghị cũng thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định. Thời gian tổ chức từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021.

                                                  t/h: Thanh Xuân

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568