Xã EaTam ra quân hưởng ứng năm ATGT năm 2015

161 08/09/2015 08:06 SA Ban biên tập

Thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Sáng 07/08/2015, Ban An toàn giao thông xã Ea Tam đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2015.

Trong những năm qua, với sự quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban an toàn giao thông xã, việc triển khai thực hiện nhiều giải pháp thiết thực đã đem lại hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông đã giảm, ý thức chấp hành pháp luật của người dân đã từng bước được nâng lên. Trong 8 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn xã đã xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông giảm 03 vụ so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không chấp hành luật lệ ATGT.
     Tháng ATGT năm 2015 với chủ đề “Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt”. Qua đó, nhằm tạo sự chuyển biến mới về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của nhân dân, từng bước hình thành “Văn hóa giao thông” với mỗi người khi tham gia giao thông. Hướng đến mục tiêu cụ thể là giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông.

Để thực hiện tốt kế hoạch tháng ATGT năm 2015, Ban ATGT xã tập trung mạnh mẽ cho công tác tuyên truyền ATGT trên địa bàn thông qua các hoạt động trực quan, sinh động tạo sự thu hút cho toàn thể nhân dân. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông theo các tiêu chí đã đề ra.
     Kết thúc lễ phát động, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, nhân dân và học sinh đã tham gia diễu hành hưởng ứng năm ATGT 2015 trên một số trục đường chính của xã và các tuyến đường liên thôn, buôn.

Thúy Nơi