Xã hội hóa đường điện nông thôn

144 16/01/2014 01:43 SA Ban biên tập

Xã Ea Hồ - huyện Krông Năng vừa mới đưa vào sử dụng đường điện nông thôn từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Được sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền cấp xã, nhân dân và một số doanh nghiệp xã Ea Hồ đã nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp mỗi hộ gia đình là 200.000 đồng. Với hơn 100 hộ dân và một số doanh nhiệp đóng trên địa bàn tham gia, Ủy ban nhân dân xã đã huy động được gần 50 triệu đồng để xây dựng, thiết kế đường dây điện thắp sáng có chiều dài 2 km.

Đường điện đã được thắp sáng

Nguồn kinh phí huy động tuy không lớn nhưng đây là một mô hình xã hội hóa cần được nhân rộng bởi nó thể hiện được “ Ý Đảng, lòng dân ”, sự chung tay góp sức của các tầng lớp xã hội, cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt có ý nghĩa hơn khi ánh sáng dòng điện được thắp lên trong dịp xuân Giáp Ngọ 2014.

Tin và Ảnh: Minh Châu - Ngọc Muộn