Xã Phú Xuân tổ chức lễ ra quân tháng an toàn giao thông năm 2014

178 15/09/2014 07:22 SA Ban biên tập

Xã Phú Xuân là đơn vị hành chính có dân số đông nhất huyện. Toàn xã có 3.965 hộ; 18.114 nhân khẩu. Dân cư sống chủ yếu tập trung ở hai bên đường tỉnh lộ số 3, đặc biệt là 2 khu vực trung tâm xã và công ty cà phê 49. Trên địa bàn xã còn có 2 khu chợ chính và 1 chợ tạm.

Trong 8 tháng đầu năm 2014, chính quyền và các đoàn thể của xã đã tập trung tuyên truyền phổ biến về luật giao thông đường bộ, đặc biệt là ở các trường học nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, xã có tỉnh lộ 3 đi qua địa bàn gần 17 Km, đường nhựa liên xã nối liền với thị trấn Krông Năng và xã Ea Toh là 7 Km. Lượng phương tiện đi lại trên địa bàn xã ngày càng lớn và có chiều hướng phức tạp. Trong 8 tháng đầu năm 2014, tình hình tai nạn giao thông ở xã Phú Xuân có 12 vụ, làm 1 người chết, 14 người bị thương, hư hỏng 7 xe mô tô, gắn máy. So với cùng kỳ năm ngoái đã giảm được 4 vụ và hạn chế được tỉ lệ người chết do tai nạn giao thông trên địa bàn.
     Trong lễ ra quân tháng an toàn giao thông; UBND xã đã tổ chức ký cam kết thi đua giữa các đơn vị, thôn, buôn, trường học và các đoàn thể. Huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông. UBND xã cũng kiến nghị với ban ATGT huyện có kế hoạch tu sửa những đoạn đường bị hư hỏng nặng trên tuyến tỉnh lộ 3, điều chỉnh và lắp đặt các biển báo hiệu đã bị hư hỏng tại các trường học, khu vực chợ và khu dân cư. Tăng cường kiểm tra xử lý trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, cưỡng chế nghiêm các trường hợp cố tình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Tin và Ảnh: Trần Chi