Xã Ea Tam khai mạc đợt huấn luyện DQTV

212 28/05/2015 09:03 SA Ban biên tập

Ngày 26/05/2015 Ban chỉ huy quân sự xã Ea Tam huyện Krông Năng đã khai mạc đợt tập huấn luyện dân quân tự vệ năm 2015 cho lực lượng dân quân tự vệ. Về dự có đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Krông Năng, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và 128 đồng chí dân quân tự vệ trong đợt huấn luyện năm 2015.

Hình ảnh toàn cảnh khai mạc

Trong thời gian 15 ngày ( từ ngày 21/05/2015 đến ngày 04/06/2015), lực lượng dân quân tự vệ xã Ea Tam sẽ được học tập các nội dung như: giáo dục chính trị - pháp luật gồm: phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; huấn luyện quân sự gồm: điều lệnh đội ngũ; chiến thuật dân quân tự vệ; kỹ thuật bắn súng và công tác dân vận. Sau thời gian huấn luyện, học viên được hướng dẫn ôn luyện và kiểm tra về kỹ thuật bắn súng, và điều lệnh đội ngũ theo kế hoạch.
     Thông qua đợt huấn luyện, nhằm trang bị cho các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ một số nội dung cơ bản về nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự và những kiến thức cơ bản về kĩ thuật, chiến thuật dân quân tự vệ đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới của địa phương.

Tin và ảnh: Thúy Nơi