Xã Cư KLông: Họp Chuẩn Bị Cho Công Tác Cưỡng Chế Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Đất Đai.

1066 18/04/2017 14:58 CH Ban biên tập

     UBND xã Cư KLông vừa tổ chức buổi họp để chuẩn bị cho công tác cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại tiểu khu 311 và 314a, xã Cư KLông. Đây là vùng dự án định canh, định cư cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ thiếu đất sản xuất nhưng đã bị người dân lấn chiếm canh tác.
     Tham dự và chỉ đạo buổi họp có đồng chí Châu Văn Lượm, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan. Tại buổi họp, UBND xã Cư KLông đã báo cáo kế hoạch tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 15 hộ dân đã có hành vi lẫn chiếm 15,750 ha để trồng cây công nghiệp lâu năm như cà phê, bơ, tiêu và các loại cây ăn quả. Thời gian tiến hành cưỡng chế là ngày 20/4/2017, sau khi cưỡng chế thu hồi thì huyện sẽ tiến hành phân lô để cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ thiếu đất sản xuất xã Ea Hồ và thị trấn Krông Năng.

Toàn cảnh buổi họp chuẩn bị cho công tác cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại xã Cư Klông (Ông Châu Văn Lượm-Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp).

     Tại buổi họp, đồng chí Châu Văn Lượm, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho UBND xã Cư KLông, Công An huyện, Hạt Kiểm lâm, Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Văn hóa-Thông tin và các phòng ban liên quan chuẩn bị kỹ về nhân lực, phương tiện, dụng cụ cưỡng chế. Đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và sau thời gian cướng chế.
     Diện tích gần 15,7 ha mà các hộ dân đến lẫn chiếm, canh tác là dự án định canh, định cư để UBND huyện Krông Năng cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ thiếu đất sản xuất nhằm ổn định cuộc sống nhưng bị một số hộ dân trong và ngoài xã đến lấn chiếm sản xuất. Mặc dù được xã và huyện tuyên truyền giải thích, lập biên bản xử lý nhưng các hộ dân không trả lại đất, chấp hành xử phạt nên UBND huyện đã ra quyết định cướng chế, xử phạt vi phạm hành chính, triển khai giao đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ.

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584