Xã Ea Tam tổ chức tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở

75 23/09/2020 14:30 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 21/9/2020, Phòng Tư pháp Huyện Krông Năng phối hợp với UBND xã Ea Tam tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cho các tổ và các đồng chí công an viên của 16 thôn, buôn trên địa bàn toàn xã .

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được báo cáo viên Phòng Tư pháp Huyện giới thiệu chuyên đề hòa giải ở cơ sở, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác hòa giải ở cơ sở, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Hội nghị cũng đưa ra các tình huống đang xảy ra trong thực tế để cùng trao đổi, thảo luận.
Qua hội nghị tập huấn, các hòa giải viên cơ bản nắm được các quy định của pháp luật có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở và kỹ năng hòa giải các vụ việc; từ đó sẽ góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành ở địa phương trong thời gian tới.

               Toàn cảnh hội nghị tập huấn huấn nghiệp vụ hòa giải viên ở cơ sở

Qua hội nghị đã góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ cho những người làm công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn tình làng nghĩa xóm, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.                                                                            

                                     T/h: Hoang Hoa

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584