Xã Ea Tân, huyện Krông Năng kỷ niệm 15 năm thành lập xã

146 09/10/2018 08:45 SA Trần Sơn Tùng

       Chiều ngày 6/10/2018, xã Ea Tân (Krông Năng) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (7/10/2003 – 7/10/2018). Đây là dịp để đánh giá, ghi nhận quá trình phấn đấu, xây dựng và trưởng thành của nhân dân, cán bộ qua các thời kỳ. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, lòng quyết tâm tiếp tục phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp xây dựng phát triển tại địa phương.

      Tham dự và chúc mừng 15 năm ngày thành lập xã EaTân có đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư huyện ủy Krông Năng; đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo xã Ea Tân qua các thời kỳ.

Ông Phan Văn Trong, Chủ tịch UBND xã Ea Tân báo cáo thành tựu 15 năm của xã

       Xã Ea Tân nằm về phía bắc Tây Bắc của huyện Krông Năng, được tách ra từ xã DliêYa, EaTân có diện tích tự nhiên hơn 5.400ha. Ngày mới thành lập EaTân là xã vùng 3 của huyện, điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn nên xã đối diện với muôn vàn thử thách, kết cấu hạ tầng yếu, tuyến đường chính từ huyện đến xã chỉ là đường đất, đường nội thôn là đường mòn. Ngành giáo dục mầm non chưa có, trường THCS phải học nhờ, công tác y tế chưa được đầu tư, tỷ lệ hộ đói nghèo năm 2003 của xã chiếm 10,35% với 240 hộ. Toàn xã chỉ có 7 chi bộ với 47 đảng viên, trụ sở làm việc còn tạm bợ, thiếu thốn cơ sở vật chất..

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, Trương Hoài Anh phát biểu chúc mừng cán bộ, nhân dân xã Ea Tân

      15 năm sau khi thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo huyện Krông Năng, cùng với đó là sự phát huy nội lực của người dân địa phương nên sau 15 năm bộ mặt nông thôn của xã EaTân đã thay đổi rõ nét. Hệ thống kết cấu hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm, trụ sở làm việc, nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng cơ bản đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Đặc biệt có sự phát triển vượt bậc là, nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế như cà phê, sầu riêng, hồ tiêu, bơ… góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của xã lên 70 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ khá giàu chiếm 62%; toàn xã chỉ còn 105 hộ nghèo, chiếm 4,1%. Toàn xã có 3 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia, trạm y tế đạt chuẩn, 100% hộ dân đã được sử đụng điện. Đảng bộ từ ngày thành lập chỉ có 47 đảng viên, đến nay toàn Đảng bộ có gần 300 đảng viên, 17/17 thôn, buôn đều có chi bộ…         

Đồng chí Bí thư huyện ủy Krông Năng, Trần Trung Hiển tặng giấy khen cho đảng bộ, chính quyền xã Ea Tân

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng biểu dương những thành tựu mà xã EaTân đạt được sau 15 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã EaTân tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tập trung mọi nguồn lực, đa dạng hóa các hình thức đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, trong đó chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương; Cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 xã EaTân đạt chuẩn xã nông thôn mới; Tập trung nâng cao chất lượng các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao; Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, gia đình chính sách; Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính quyền từ huyện đến cơ sở thật sự trong sạch vững mạnh…

Đồng chí Trương Hoài Anh tặng giấy khen của UBND huyện cho 4 cá nhân có thành tích cao trong thời gian qua

       Trong dịp này, UBND huyện Krông Năng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã. UBND xã Ea Tân cũng đã tặng giấy khen cho hơn 50 tập thể, cá nhân là cán bộ, nhân dân của xã đạt được thành tích cao trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng những năm qua.

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584