Xã Ea Toh: Đón bằng công nhận xã Nông thôn mới

599 09/04/2018 14:47 CH Trần Sơn Tùng

      UBND xã Ea Toh vừa long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự có đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk cùng với các Sở, Ngành liên quan. Lãnh đạo huyện ủy, HĐND,UBND,UBMTTQVN huyện Krông Năng, các ban ngành đoàn thể của huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Ea Toh.

Nhân dân xã Ea Toh biểu diễn hát quan họ phục vụ buổi lễ

      Năm 2011 bước vào thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Ea Tóh mới chỉ đạt được 7 tiêu chí, chiếm tỷ lệ 36,84%. Với sự quyết tâm, phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, buôn, sự đồng thuận đóng góp sức người, sức của của nhân dân; sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, các tiêu chí dần dần được đầu tư xây dựng đạt chuẩn.

Quang cảnh buổi lễ đón nhận

     Trong 7 năm qua kết hợp với nguồn vốn của nhà nước xã Ea Tóh đã huy động một nguồn lực rất lớn trong nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu như: Làm 71 km đường thôn buôn, trong đó có 43,3 km đổ bê tông với tổng nguồn vốn trên 47 tỷ đồng; Xây dựng cơ sở vật chất cho 4/6 trường đạt chuẩn quốc gia với nguồn vốn hàng chục tỷ đồng hầu hết do nhân dân đóng góp; Xây dựng 08 trạm biến áp và đường dây tải điện do nhân dân đóng góp với hàng chục tỷ đồng; Xây dựng Nhà văn hóa xã, khu thể thao vui chơi sinh hoạt cộng đồng của xã, của 23 thôn buôn với tổng kinh phí của chương trình nhân dân đóng góp thực hiện là: 131,32 tỷ đồng, đạt 60% tổng nguồn vốn. Hệ thống thủy lợi đảm bảo tưới cho 90% diện tích đất nông nghiệp; 100% hộ sử dụng điện, trong đó 90% hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn từ các nguồn; 100% hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Mức thu nhập bình quân đầu người đạt 45,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,57% - 93% số lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên...

Ông Trần Thái Thạnh, Chủ tịch UBND xã Ea Toh báo cáo kết quả thực hiện trong những năm qua

      Phát biểu tại buổi lễ đ/c Trần Trung Hiển bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Ea Toh trong những năm qua đồng thời yêu cầu cán bộ và nhân dân xã Ea Toh cố gắng phấn đấu hơn nữa để giữ vững và ngày càng hoàn thiện 19 tiêu chí NTM.

Bí thư huyện ủy Krông Năng Trần Trung Hiển phát biểu tại buổi lễ

      Cũng tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Ea Toh đã đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Cờ thi đua của UBND tỉnh Đăk Lăk trao tặng;  UBND huyện tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2017. Cũng nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện đã tặng 200 triệu đồng cho xã Ea Toh vì đã đạt đích xã nông thôn mới sớm hơn dự kiến.

Bí thư huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền UBND tỉnh trao bằng công nhận và cờ thi đua cho xã Ea Toh

Dịp này, Huyện Krông Năng cũng trao phần thưởng 200 triệu đồng cho xã Ea Toh

Cán bộ và nhân dân xã được UBND huyện và UBND xã tặng giấy khen

     Cũng trong dịp này, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới.

                                   T/h: Trần Chi - Thanh Xuân.

 

                   

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584