Xã Phú Lộc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

133 19/11/2020 08:03 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBMTTQ Việt Nam xã Phú Lộc vừa tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tham dự có lãnh đạo, huyện ủy Krông Năng, ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, đại diện các thôn, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự ngày hội đã được ôn lại lịch sử truyền thống của MTDTTN Việt Nam 90 năm qua; vai trò, vị trí của MTTQ trong sự nghiệp cách mạng ngày nay. Đồng thời đã được nghe báo cáo kết quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2020.

toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2020 này, cả nước nói chung và xã nhà nói riêng gặp rất nhiều khó khăn thách thức bởi thiên tai, dịch bệnh nhất là đại dịch Covid - 19 và bão lũ ở các tỉnh miền Trung, gây nên bao tang thương và biết bao của cải vật chất trôi theo dòng nước lũ hoặc vùi lấp dưới đất sâu. Trong bối cảnh ấy, cấp ủy, chính quyền, các  đoàn thể và các tầng lớp nhân dân xã nhà đã nỗ lực vượt lên gian khó, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh trật tự,... Đáng kể trong năm 2020, MTTQ Việt Nam xã đã có nhiều cố gắng, phấn đấu công tác và đạt những kết quả to lớn. Theo đó, năm 2020, đã hổ trợ xây dựng 01 ngôi nhà Đại đoàn kết với trị giá 95 triệu đồng (trong đó UBMTTQ xã hổ trợ 5 triệu đồng, UBMTTQ  huyện hổ trợ 50 triệu đồng...) Đồng thời đã hỗ trợ 46 triệu đồng (từ Ban vận động quỹ vì người nghèo) xây 23 nhà thuộc chương trình 167 giai đoạn 2 theo Nghị định của Chính phủ. Mặt khác, UBMTTQ xã đã vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng để xây 03 tuyến đường giao thông nông thôn (tại các thôn : Lộc Bằng, Lộc Thái và Lộc Xuân) trong chương trình xây dựng Nông thôn mới. Nhằm chia sẻ, đồng cảm với nhân dân vùng thiên tai, dịch bệnh, vừa qua, UBMTTQ xã đã ủng hộ công tác phòng chống đại dịch Covid - 19 và hạn hán, xâm nhập mặn được 26,5 triệu đồng. Mặt khác đã ủng hộ đồng bào miền Trung qua các đợt bão lũ vừa qua với hàng chục tấn nhu yếu phẩm (quần áo, gạo, mì tôm) và 43 triệu đồng (tính đến thời điểm này). Bên cạnh đó còn hỗ trợ những hộ nghèo, hộ khó khăn 100 suất quà trị giá gần 200 triệu đồng...

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể (Hội Phụ nữ, Hội người cao tuổi và UBMTTQ xã) có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận. UBMTTQ xã đã vinh danh và tặng quà cho 10 cá nhân và tập thể có những đóng góp to lớn trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động cũng như công tác mặt trận địa phương. Và tặng quà cán bộ lão thành có công xây dựng khối đại đoàn kết các tầng lớp nhân dân xã nhà. 

T/h: Trọng Nguyên

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568