Xã Tam Giang đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

279 20/04/2021 21:59 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 19/4/2021, UBND huyện Krông Năng đã long trong tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận xã Tam Giang đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đại biểu tỉnh, huyện cùng cán bộ và nhân dân xã Tam Giang tham dự lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tam Giang có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG của tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Krông Năng; thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện; các cán bộ lão thành, tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Tam Giang.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của tỉnh trao bằng công nhận, cờ thi đua cho lãnh đạo xã Tam Giang

Năm 2011, khi bước vào xây dựng NTM, xã Tam Giang chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Sau 10 năm nỗ lực tổ chức thực hiện, đến cuối năm 2020 xã đã đạt 19/19 tiêu chí, với tổng kinh phí thực hiện trên 37,6 tỷ đồng, trong đó: ngân sách Trung ương hỗ trợ 10,06 tỷ đồng; ngân sách tỉnh hơn 5,8 tỷ đồng; ngân sách huyện hơn 11,3 tỷ đồng; ngân sách xã hơn 864 triệu đồng; ngân sách lồng ghép các chương trình của xã trên 851 triệu đồng và đặc biệt nhân dân trên địa bàn xã đóng góp khoảng 8,7 tỷ đồng và hàng trăm ngày công lao động.

Đến nay, xã Tam Giang đã nhựa hóa đường trục xã với chiều dài 11,485 km, đường trục thôn 23,58 km, đường ngõ xóm 17,62 km; đường nội đồng cơ bản đã được cứng hóa và đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện đạt 64,86%. Ngoài ra xã tiếp tục vận động nhân dân đóng góp theo Quy chế dân chủ để cùng với nhà nước, hoàn thiện các hạng mục công trình phúc lợi tập thể, phục vụ dân sinh. 100% thôn có hội trường để đảm bảo cho nhân dân sinh hoạt hội, họp...

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng chính quyền và nhân dân xã Tam Giang

Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của xã cũng rút ra được một số kinh nghiệm và cách làm sáng tạo đó là làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để huy động mọi nguồn lực cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới phải bám sát vào bộ tiêu chí Quốc gia và căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế tại địa phương, phát huy có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, lấy dân làm gốc đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo huyện Krông Năng đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Tam Giang trong những năm qua. Các đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tập trung chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện khuyến khích phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao để nâng cao thu nhập cho người dân; hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết, hỗ trợ nông dân sản xuất và xây dựng chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm từ các cây công nghiệp thế mạnh của xã; đẩy mạnh các hoạt động thương mại, dịch vụ, quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, vốn lồng ghép từ các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Y Bion Niê, Phó bí thư thường trực huyện ủy và đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của huyện cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020 của xã Tam Giang

Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Tam Giang đã vinh dự đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và Cờ thi đua của UBND tỉnh, UBND tỉnh cũng thưởng 1 tỷ đồng để UBND xã thực hiện các công trình phúc lợi trên địa bàn; UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM giai đoạn 2011-2020. Cũng nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện đã tặng 200 triệu đồng cho xã Tam Giang. UBND xã Tam Giang cũng đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM thời gian qua.

T/h: Xuân Thái

 

 

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568