Xây dựng mô hình điểm “3 an toàn về an ninh trật tự trong vùng giáo”

1063 25/09/2018 15:26 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh phòng chống và tố giác tội phạm. Sáng ngày 23/9, UBND xã Phú Xuân phối hợp với Công an huyện Krông Năng đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “3 an toàn về An Ninh Trật Tự trong vùng Giáo”. Về dự có Đại diện lãnh đạo PV05, công an Tỉnh DakLak và hơn 200 hộ giáo dân trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố quyết định thành lập ban chỉ đạo; quyết định thành lập tổ tự quản về An ninh trật tự. Theo đó, nội dung của mô hình được triển khai thực hiện trên 3 tiêu chí: An toàn về địa bàn hoạt động tôn giáo, An toàn về con người và An toàn về tài sản. Mục tiêu nhằm giữ gìn tình đoàn kết thôn xóm, nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực góp phần phát hiện, tố giác, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật; không để xảy ra trộm cắp, mâu thuẫn trong nhân dân, không xảy ra các hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng ma túy, cờ bạc, bói toán, gây rối trật tự công cộng. Đặc biệt trong vùng giáo dân ở các thôn:  Xuân Phú, Xuân Mỹ, Xuân Long và  Xuân Thủy.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Bên cạnh đó, bà con giáo dân còn được lãnh đạo Công an tỉnh và huyện thông báo tình hình an ninh trật tự trong và ngoài nước; đồng thời phổ biến các quy định về luật; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao trách nhiệm và  nghĩa vụ của mình trong công tác đấu tranh giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Lê Đình Chủng, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân phát biểu tại buổi lễ

Việc ra mắt  Mô hình điểm “3 an toàn về ANTT trong vùng Giáo” là hết sức cần thiết, được người dân, chính quyền địa phương hưởng ứng tích cực. Mô hình đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Góp phần đảm bảo ANTT để nhân dân ổn định sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

T/h:Đình Tình