Thác Sơn Long, huyện Krông Năng được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

02/12/2020 15:36 CH

 Di tích danh thắng thác Sơn Long cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 87 km về hướng Đông Bắc, thuộc địa phận hành chính thôn Tam Điền, xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Toàn bộ diện tích đất nằm trong tiểu khu 316 và 323 thuộc lâm phần Ban Quản lý Rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng quản lý. Đến nay, thác vẫn được bảo vệ khá nguyên vẹn, dòng thác vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, chưa bị tác động bởi bàn tay con người.

Thác Sơn Long, huyện Krông Năng được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh
Lễ hôi dân gian văn hóa Việt bắc tại xã EaTam lần thứ X năm 2019.

21/02/2019 11:01 SA

Lễ hội dân gian văn hóa Việt Bắc là hoạt động văn hóa truyền thống được tổ chức hàng năm vào rằm tháng giêng âm lịch. Đây là năm thứ 10 xã EaTam tổ chức lễ hội này với các trò  chơi dân gian phong phú đa dạng và nhiều hoạt động văn hóa tâm linh, cầu cho mưa thuận gió hòa, bản làng yên vui đã thu hút đông đảo du khách về du xuân thưởng ngoạn...

Lễ hôi dân gian văn hóa Việt bắc tại xã EaTam lần thứ X năm 2019.
Lễ cúng bến nước

19/12/2016 18:34 CH

Một trong những phong tục tập quán lâu đời nhất của đồng bào người Êđê là Lễ cúng bến nước được tổ chức hàng năm sau mùa thu hoạch để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đây cũng là một trong những hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Êđê.

Lễ cúng bến nước

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 

Bản đồ

Video

Loading the player...

Quảng cáo

Bình chọn

Thống kê truy nhập

Số khách trực tuyến:

Tổng số truy cập: