Công an huyện Krông Năng bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số
Công an huyện Krông Năng vừa tổ chức Lễ bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa tại thị trấn Krông Năng theo Đề án hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số do Bộ Công an phối hợp với tỉnh Đắk Lắk thực hiện
Tham dự buổi Lễ có Thượng tá Thái Văn Hà, Phó trưởng công an huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị trấn.
Thượng tá Thái Văn Hà, Phó trưởng công an huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn trao nhà cho gia đình anh Rcom Phên
Theo đó, triển khai thực hiện đề án xây dựng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số của Bộ công an, huyện Krông Năng có 85 căn nhà được xây dựng với kinh phí mỗi căn là 80 triệu đồng, trong đó Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng; UBND tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 20 triệu đồng, UBND huyện Krông Năng vận động hỗ trợ 10 triệu đồng. Tất cả các căn nhà đều xây dựng cùng một khuôn mẫu và thiết kế giống nhau với diện tích 36 mét vuông theo tiêu chuẩn bảo đảm “cứng móng, cứng khung cứng tường và cứng mái”.
Đến nay trên địa bàn huyện đã xây dựng xong 32 căn và đã tổ chức bàn giao cho các gia đình đưa vào sử dụng. 53 căn còn lại đang được các đơn vị thi công gấp rút xây dựng, hoàn thiện và sẽ được bàn giao cho các gia đình trong thời gian tới.
Các gia đình vui mừng, phấn khởi khi được bàn giao căn nhà mới kiên cố
Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của Bộ công an, cấp ủy, chính quyền các cấp đến hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bảo dân tộc thiểu số nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
T/h: Xuân Thái