Huyện ủy Krông Năng Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 (Mở rộng)
Sáng ngày 8/4/2022, Huyện ủy Krông Năng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 nhằm sơ kế tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thu An, Bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Mỹ, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Bí thư huyện ủy Krông Năng Nguyễn Thị Thu An phát biểu khai mạc hội nghị
3 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã chủ động triển khai thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt và phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của địa phương. Các chỉ tiêu, kế hoạch trong quý I đạt được một số kết quả tích cực đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Đồng chí Vũ Văn Mỹ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Công tác tuyên truyền tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết của Trung ương, của huyện được thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện, diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19. Công tác tổ chức, cán bộ thường xuyên được quan tâm chỉ đạo, công tác phát triển đảng viên vượt chỉ tiêu giao, đã kết nạp được 23 đảng viên mới chuyển đảng chính thức 42 đảng viên.
Đại biểu tham dự hội nghị Ban chấp hành huyện ủy lần thứ 9
Tình hình phát triển kinh tế xã hội cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật, vụ Đông Xuân đã gieo trồng được hơn 2 ngàn ha, đạt 103,65% kế hoạch đề ra; ước thu ngân sách nhà nước là 24,27 tỷ đồng đạt 33,69% dự toán tỉnh giao, đạt 14,08% dự toán HĐND huyện giao; Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới được đầu tư đồng bộ đến nay huyện đã đạt 180/209 tiêu chí, chiếm 86,12%, bình quân đạt 16,37 tiêu chí/xã; Đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân cho 65 trường hợp, 83 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 24,2 ha; thực hiện công tác dạy và học đảm bảo theo hướng dẫn của cấp trên, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trường học và trong nhân dân đến nay huyện đã cơ bản bao phủ Vắcxin mũi 3 cho người đủ 18 tuổi trở lên, hiện đang tập trung chuẩn bị điều kiện tốt nhất để triển khai tiêm cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi; Quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, công tác giao quân được triển khai đảm bảo quân số chỉ tiêu trên giao.
Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Châu thông qua báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội quý I năm 2022
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quý I, đóng góp ý kiến xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II/2022 như thực hiện đồng bộ các giải pháp vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid 19; rà soát những chỉ tiêu đạt thấp để có kế hoạch phấn đấu hoàn thành kế hoạch; Tiếp tục triển khai nguồn lực, khai thác tốt tiềm năng của huyện, có kế hoạch phát triển liên kết chuỗi nông nghiệp, xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao; Chú trọng công tác quốc phòng an ninh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
T/h: Xuân Thái