LĐLĐ huyện Krông Năng, hội nghị sơ kết.
Ngày 2/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Toàn huyện hiện có 86 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện, với 2.955 đoàn viên công đoàn. Ngay từ đầu năm, LĐLĐ đã triển khai thực hiện chương trình số 39/Ctr-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh về nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhằm quan tâm, chăm lo đời sống cho công đoàn viên công đoàn. Theo đó, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà khi đoàn viên công đoàn ốm đau, gặp khó khăn với số tiền 516 triệu đồng; tặng 01 ngôi nhà “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên ở xã Phú Xuân; nhân các ngày lễ 8/3, ngày gia đình Việt Nam, LĐLĐ huyện và các tổ chức Công đoàn cơ sở đã tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức như tọa đàm, thi nấu ăn, hoạt động tập thể, dã ngoại, tạo điều kiện để cán bộ công nhân, viên chức, người lao động giao lưu, học tập. Tổ chức hoạt động “tháng công nhân”; triển khai cuộc vận động Quỹ xã hội Công đoàn huyện Krông Năng, nhằm gây quỹ hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”; các tổ chức Công đoàn đã phối hợp với cơ quan đơn vị tổ chức tốt Hội nghị công nhân, viên chức, người lao động hàng năm; tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội, nhằm thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động cơ quan Nhà nước và Công ty, doanh nghiệp. Hội nghị cũng đánh giá những mặt còn tồn đọng, hạn chế, đồng thời các đại biểu tham gia góp ý vào những nội dung trọng tâm trong hoạt động Công đoàn 6 tháng cuối năm 2019.
các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhận bằng khen và giấy khen của LĐLĐ tỉnh, huyện.
Với những kết quả đạt được, Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn thuộc khối giáo dục năm học 2018 – 2019.
T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng