Lễ trao tặng hệ thống nước sạch hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Đăk Lăk
Sáng ngày 08/11/2023, tại Trường Mầm non Hoa Ban Trắng, xã Dliêya, huyện Krông Năng, Công ty Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức lễ bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho trường mầm non Hoa Ban Trắng xã DliêYa, huyện Krông Năng.
Tham dự buổi lễ có ông Lâm Đình Nhiên – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lăk; ông Qadeer Raza – Tổng Giám đốc Roche Việt Nam; ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation; lãnh đạo Đài TT – TH, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo UBND xã Dliêya.
Khoản tài trợ trị giá 481 triệu đồng của Roche Việt Nam cho Chương trình Nước sạch của VCF sẽ cung cấp nước uống an toàn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp cải thiện điều kiện vệ sinh tại trường học. Với sự hỗ trợ của Roche Việt Nam, trong đợt này chương trình Nước sạch đã lắp đặt hệ thống lọc nước tại 3 trường: Mầm non Hoa Ban Trắng, xã Dliêya, huyện Krông Năng; Tiểu học Ea Rốk, xã Ea Rốk, huyện Ea Súp và Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Cư Króa, huyện M’Đrăk.
Các khách mời mở băng khánh thành hệ thống lọc nước tại trường Mầm non Hoa Ban Trắng, xã Dliêya, huyện Krông Năng
Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ giúp 1.469 em học sinh và 95 giáo viên ở 3 trường học được uống nước sạch trực tiếp từ vòi tại trường, giúp giảm các bệnh lây truyền qua nguồn nước như tiêu chảy, kiết lỵ, nhiễm khuẩn E. Coli,... qua đó cải thiện tình trạng sức khỏe và khả năng tiếp cận giáo dục cho trẻ em nghèo vùng dân tộc thiểu số. Chương trình Nước sạch cũng tổ chức tập huấn về cách sử dụng nước sạch và tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cho các em học sinh. Ngoài ra, chi phí bảo trì hệ thống cũng như chi phí thay thế các linh kiện của máy lọc nước được bảo hành trong vòng 2 năm.
Các em học sinh uống nước lọc trực tiếp từ hệ thống lọc nước sạch
Nước sạch là nền tảng của sức khỏe và giúp hạn chế sự lây lan của tất cả các loại bệnh tật, đặc biệt là đối với trẻ em từ các gia đình nông thôn, việc tiếp cận nguồn nước sạch là điều cần thiết trong chăm sóc sức khỏe dự phòng. Thông qua Chương trình Nước sạch, học sinh có thể phòng tránh được nhiều căn bệnh liên quan đến nguồn nước, đồng thời có thể tiếp tục con đường học vấn mà không bị gián đoạn.
Được biết, từ năm 2017 đến nay, Chương trình Nước sạch đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao 93 hệ thống lọc nước mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người dân tại Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và TP.HCM.
T/h: Trường Vinh